Gọi 0969.069.686
Home / Thẻ APEC là gì?

Thẻ APEC là gì?

Thẻ ABTC viết tắt của từ: APEC Business Travel Card (hay còn gọi là thẻ APEC)  là loại giấy tờ dùng để thay thế thị thực nhập cảnh vào các nền kinh tế thành viên tham gia chương trình ABTC (không có giá trị thay thế hộ chiếu). Do đó, khi nhập xuất cảnh, người mang thẻ cần xuất trình kèm theo hộ chiếu hợp lệ (còn giá trị và đúng với số hộ chiếu được in trên thẻ) .

Thẻ APEC được khởi xướng từ Hội nghị APEC Hà Nội tháng 12 năm 2006. Hiện nay có 19 nền kinh tế thành viên APEC trên tổng số 21 thành viên đã tham gia chương trình thẻ ABTC (thẻ APEC) gồm: Australia, Brunei, Chile, Trung Quốc, Hong Kong, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Papua New Guinea, Peru; Philippines, Singapore, Mehico, Đài Loan, Nga, Thái Lan và Việt Nam 2 Quốc gia chưa chính thức tham gia vào chương trình thẻ: Mỹ, Canada cũng đang trên lộ trình tham gia vào chuơng trình này.

Quyền lợi của thẻ Apec:

  • Người mang thẻ ABTC, khi nhập cảnh, xuất cảnh các nước và vùng lãnh thổ có tên ghi trong thẻ thì không cần phải có thị thực (miễn Visa), không phải làm thủ tục đăng ký lưu trú và được xuất nhập cảnh nhiều lần tối đa mỗi lần là 60 – 90 ngày của các nước và vùng lãnh thổ đó, thời hạn thẻ được kéo dài tới 5 năm và sau khi thẻ hết hạn có thể cấp đổi lại.
  • Ưu tiên về các thủ tục hành chính ở những nơi công cộng, sân bay là chứng từ quan trọng để xin visa đến các nước khối Châu Âu, Mỹ và các nước phát triển khác.

Mọi chi tiết làm thẻ Apec xin liên hệ với bộ phận làm thẻ Apec : 

CÔNG TY CP TIẾN BỘ QUỐC TẾ HẢI PHONG

Địa chỉ: Nhà H6, Ngõ 88 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 04.66.629.629;                             Hotline: 0996.636.686

Email: hapocojsc@gmail.com          Website: tuvantheapec.com

Fb: https://www.facebook.com/tuvantheapec/